Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Giấm quả lên men tự nhiên từ ổi

23/12/2020

Giấm có mặt trong hầu hết các gia đình Việt mà phổ biến nhất là giấm gạo. Gần đây là sự lên ngôi của các loại giấm quả do nhu cầu đa dạng của hương vị món ăn và nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Đứng trước nhu cầu tiêu dùng cao của các loại giấm hoa quả lên men tự nhiên, Tuệ Viên đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Giấm quả lên men tự nhiên Tôi Là Thảo Mộc

Giấm nguyên bản để dùng trong thực phẩm và làm đẹp là kết quả của quá trình lên men tự nhiên từ rượu để biến thành axit acetic và nước với tỷ lệ axit acetic chiếm từ 3-5%. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại giấm công nghiệp giá rẻ được sản xuất từ axit acetic công nghiệp pha loãng tạo thành. Giấm pha chế công nghiệp được bổ sung nhiều loại hương liệu tạo màu, tạo mùi có vị chua gắt, chát,về lâu dài tiềm tàng nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng. Các nước phát triển đã cấm sử dụng giấm công nghiệp trong chế biến thực phẩm. Người tiêu dùng Việt Nam cũng bắt đầu cảnh giác hơn với giấm công nghiệp. 

Ở vùng bãi tả sông Hồng thuộc địa phận quận Long Biên trồng chủ yếu là cây ổi găng. Người nông dân luôn gắn liền với việc được mùa thì mất giá, được giá thì mất mùa. Những trái ổi chín lăn lóc ở vệ ruộng, góc vườn bốc mùi khó chịu và hút ruồi vàng (loài thiên hại gây ra hỏng quả) về khu đồng ruộng của mình. Không chỉ vậy quá trình nông hóa nhiều năm đã khiến hệ sinh thái bị phá vỡ hoàn toàn, sức khỏe người nông dân canh tác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Làm thế nào để cải thiện sinh kế bền vững cho người nông dân?

Trước những điều đó, với bề dầy nghiên cứu công nghệ sinh học và enzyme, Tuệ Viên đã làm chủ được công nghệ lên men giấm tự nhiên từ quả ổi chín để hình thành sản phẩm Giấm ổi lên men tự nhiên. Sản phẩm có vị chua nhẹ, mùi thơm đặc trung, ngọt hậu, đặc biệt ngon khi chế biến món ăn, làm nước chấm hoặc nước uống detox

Sản phẩm ra đời mang trong mình sứ mệnh của một sản phẩm mang đậm bản sắc địa phương, giải quyết các vấn đề của nông dân và người tiêu dùng. Mong rằng những giá trị đó  sẽ được mọi người đón nhận và yêu thương.

 

Các tin khác