Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Giấm Quả Lên Men Tự Nhiên Tôi Là Thảo Mộc

23/12/2019

Đi khắp nơi trên mảnh đất trù phú hình chữ S, chúng tôi luôn trăn trở với nỗi nhọc nhằn của nông dân vùng đất trồng cây truyền thống, bởi cứ được mùa lại lo mất giá. Có những năm ổi găng vùng Cự Khối Long Biên được mùa mà chục cân chỉ bằng tiền mua bát phở… Vùng nhãn lồng Hưng Yên được mùa nhưng vẫn không cười nổi bởi giá rẻ mà vẫn không có đầu ra. Còn nông dân ở một loạt các địa phương vốn được coi là thủ phủ trồng thanh long như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang mấy năm gàn đây rơi vào tình cảnh điêu đứng do được thu mua với giá chưa bằng cốc nước ở viả hè Hà Nội. Và còn rất nhiều trái cây đặc sản vùng  miền trên khắp đất nước cũng hàng năm rơi vào tình cảnh cần "Cứu giá".

Tuệ Viên group đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm giấm lên men tự nhiên từ các loại trái cây chính như ổi, thanh long, nhãn …Giấm là chất lỏng có vị chua, sử dụng phổ biến trong các gia đình để tạo vị chua kích thích ngon miệng trong nhiều món ăn của người Việt Nam: nước chấm, muối rau củ, canh chua…  Giấm cũng có khả năng sát trùng, làm sạch và khử mùi nhẹ nhàng,  detox & thanh lọc cơ thể, giảm đau cho các vết bỏng, rộp da do nắng… Vì vậy giấm được sử dụng cho nhiều mục đích khác nữa ngoài thực phẩm.

Giấm có mặt trong hầu hết các gia đình Việt mà phổ biến nhất là giấm gạo. Gần đây là sự lên ngôi của  các loại giấm quả do nhu cầu đa dạng của hương vị món ăn và nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Phần nhiều các loại giấm quả hiện có trên thị trường đang được phụ nữ Việt ưa thích đều được nhập khẩu. 

Đứng trước nhu cầu tiêu dùng cao của các loại giấm hoa quả lên men tự nhiên, Tuệ Viên đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Giấm quả lên men tự nhiên Tôi Là Thảo Mộc

Giấm nguyên bản để dùng trong thực phẩm và làm đẹp là kết quả của quá trình lên men tự nhiên từ rượu để biến thành  axit acetic và nước  với tỷ lệ axit acetic chiếm từ 3-5%. Tuy nhiên chiếm phần lớn thị trường giấm hiện nay là các loại giấm công nghiệp giá rẻ được sản xuất từ axit acetic công nghiệp pha loãng tạo thành. Giấm pha chế công nghiệp được bổ sung nhiều loại hương liệu tạo màu, tạo mùi có vị chua gắt, chát, mùi hương liệu công nghiệp thẩm thấu nhanh và về lâu dài tiềm tàng nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng. Các nước phát triển đã cấm sử dụng giấm công nghiệp trong chế biến thực phẩm. Người tiêu dùng Việt Nam cũng bắt đầu cảnh giác hơn với giấm công nghiệp. 

Với bề dầy nghiên cứu công nghệ sinh học và enzyme, Tuệ Viên đã làm chủ được công nghệ lên men giấm tự nhiên từ nhiều loại quả chín để hình thành nên dòng giấm quả lên men tự nhiên.

Cũng từ công trình nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm Giấm quả lên men tự nhiên Tôi Là Thảo Mộc, Tuệ Viên chúng tôi đã giúp giải quyết vấn đề đầu ra cho nông dân các vùng trồng cây truyền thống. Góp phần gìn giữ và gia tăng giá trị các đặc sản địa phương.

 

Các tin khác