Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Nước Súc Miệng Bạc Hà

26/12/2019

Trong lịch sử xa xưa, lá bạc hà được sử dụng chủ yếu làm thức ăn và đồ uống, người ta biết tới bạc hà là 1 loại thảo dược mà hương vị thơm mát của nó tạo nên các món ăn rất đặc trưng và được ưa chuộng. Xong ít ai biết tới các bạc hà là 1 vị thuốc có thể chữa trị 47 thứ bệnh. Nó có thể được dùng điều trị mụn nhọt, chảy máu, cảm sốt, ban sởi, hen xuyễn, viêm xoang, bệnh gan và phòng ngừa bệnh ung thư… 

Lịch sử các nước phát triển tại Châu Mỹ và Châu Âu ghi nhận đến những năm 1800 người ta bắt đầu dùng lá bạc hà để tạo mùi thơm cho bột rửa để đánh răng, và phải tới những năm cuối thế kỷ 19 người ta mới sản xuất ra kem đánh răng có vị bạc hà và chỉ để cho “hơi thở thơm mát” vì tinh dầu bạc hà (menthol) kích thích được cơ quan cảm nhận trong miệng người sử dụng khiến họ cảm thấy mát lạnh và ở thời đó người ta chuộng kem đánh răng bạc hà là vì một hơi thở thơm mát.

Ngày nay và ở Việt Nam cũng vậy, chúng ta thích và có thói quen sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng vị bạc hà. Có thể thấy rõ ta thích "vị bạc hà" chứ không hẳn quan tâm tới "tinh dầu bạc hà". Nếu chúng ta biết được lá bạc hà – tinh dầu của bạc hà tự nhiên khi sử dụng làm kem đánh răng hoặc nước súc miệng sẽ có tác dụng diệt khuẩn, khử hôi, chữa chảy máu chân răng, viêm lợi, nhiệt miệng, làm sạch đường hô hấp, chữa ho… nếu biết được những tác dụng này thì hẳn chúng ta sẽ quan tâm tới việc mình đang sử dụng các sản phẩm làm từ tinh dầu lá bạc hà có nguồn gốc tự nhiên hay chỉ là hương liệu được tổng hợp nhân tạo – chỉ có tác dụng tạo cảm giác the mát, thơm tho.


Vườn Tuệ Viên ươm trồng và phục hồi giống cây bạc hà bản địa của vùng đất Hưng Yên, nơi mà giống cây bạc hà đặc biệt có hàm lượng tinh dầu cao hơn so với được nuôi trồng trên các vùng đất khác. Nước súc miệng bạc hà Tôi Là Thảo Mộc được làm từ lá bạc hà tươi ở khu vườn Tuệ Viên, chiết xuất đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng tinh dầu tự nhiên trong từng sản phẩm, không dùng chất tạo hương và hoá chất bảo quản. Sản phẩm mang tinh hoa của vùng đất truyền thống trồng cây bạc hà, sẽ luôn là niềm tự hào của Tuệ Viên về một sản phẩm góp phần gìn giữ và bảo tồn giống cây bản địa, tự hào về 1 sản phẩm chất lượng mang tới giá trị thực cho người tiêu dùng.

Các tin khác