Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

5 nguyên tắc chọn nước rửa tay phòng Covid-19

31/07/2020

Người tiêu dùng chọn sản phẩm có công thức kháng khuẩn theo khuyến cáo của WHO, chứa chất làm mềm da tay, nguồn gốc sinh học.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Việt Nam dần quay lại trạng thái "bình thường mới", gel rửa tay trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả đòi hỏi người tiêu dùng phải có kiến thức để tránh chọn nhầm sản phẩm, gây hại cho đôi tay.

Thứ nhất: công thức rửa tay kháng khuẩn được sản xuất theo khuyến cáo của WHO phải diệt vi khuẩn và vi sinh vật trên bề mặt tiếp xúc. Sản phẩm phải có cồn nồng độ từ 60% trở lên, chứa chất kháng khuẩn khác như nano bạc.

Thứ hai: nếu sản phẩm có hương liệu tạo mùi thì nên chọn loại có nguồn gốc từ sinh học, thiên nhiên để tránh tác động có hại của những chất tạo mùi hấp dẫn.

Thứ ba: vì tính chất của cồn là nhanh bay hơi, khô da nên trong thành phần nước rửa tay kháng khuẩn phải có chất làm mềm, bảo vệ da tay để tránh tình trạng kích ứng da, gây khô tay do sử dụng trong thời gian dài.

Thứ tư: nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn, tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, qua kiểm định. Đồng thời, người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại địa điểm uy tín như các nhà thuốc, đại lý lớn để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thứ năm: cần lưu ý không chọn những sản phẩm mà trong đó các thành phần chứa chất diệt khuẩn có khả năng gây hại như Parabens, hay mùi quá thơm từ những cơ sở sản xuất không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn, dặn dò con trẻ, không để dung dịch rửa tay dính vào mắt. Sau khi rửa tay xong nên để tay khô mới có thể chạm vào mắt hoặc miệng. 

Các tin khác