Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

5 thói quen sống xanh giúp bảo vệ môi trường

20/06/2020

Có những thói quen tốt và những thói quen xấu, những thói quen tốt sẽ bao gồm cả những thói quen sống xanh và bảo vệ môi trường. Hôm nay Tôi Là Thảo Mộc xin phép chia sẻ 5 thói quen tốt giúp ích cho cuộc sống xanh nhé.

1- Sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện
Bạn có thể tiết kiệm năng lượng - bảo vệ trái đất bằng việc quan tâm đến tuổi thọ của những món đồ gia dụng cũ kĩ trong nhà mình. Tủ lạnh, bếp gas, đèn, nồi cơm điện,.. kiểu cũ ít sẽ bị hao mòn tính năng tiết kiệm điện, dẫn đến lãng phí mà bạn không hề hay biết. Thay thế những món đồ gia dụng thuộc hàng “lão thành” này bằng những mẫu mã mới với tính năng tiết kiệm điện cao và thân thiện môi trường là giải pháp tuyệt vời tránh lãng phí điện hiệu quả.
 
2- Hạn chế rác thải sinh hoạt
Lượng rác thải sinh hoạt khổng lồ đang dần giết chết nhiều loài sinh vật, hãy góp phần bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế rác thải sinh hoạt của nhà bạn. Để hạn chế rác thải việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại rác, sau đó mang những loại rác hữu cơ có thể phân huỷ được ủ làm phân bón cho cây cảnh trong nhà. 
Một cách khác là thực hiện nguyên tắc “Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế”, hãy tái chế những sản phẩm có thể sử dụng lại nhiều lần. Hạn chế sử dụng thức ăn đóng hộp, loại bỏ các vật dụng nhựa dùng 1 lần, thay vào đó là dùng các vật dụng có thể tái sử dụng như ly thủy tinh, túi giấy,..
 
3- Bảo quản thức ăn khoa học

Bảo quản thức ăn đúng cách giúp tiết kiệm và an toàn

Những phần cơm dư, rau thừa là điều khó tránh khỏi trong mỗi bữa ăn, đừng để chúng mốc meo trong tủ lạnh. Cách đơn giản nhất để bạn không bỏ quên những món ăn này là đánh dấu ngày sản xuất và hạn sử dụng của chúng. Hãy dùng túi zip và hộp đựng thực phẩm kín khí để lưu trữ đồ ăn, giúp tăng thời gian bảo quản cho những món ăn thừa trong tủ lạnh. Với các loại thức ăn như rau và salad, bạn nên dùng máy rửa rau để rau khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh, giúp rau tươi lâu hơn. 
Đừng lãng phí đồ ăn, hãy lên kế hoạch mua sắm và tính toán lượng thức ăn cần thiết cho gia đình, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nếu biết tính toán lượng thức ăn vừa đủ dùng. 
 
4- Sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường
Những vật dụng thân thiện với môi trường như: gỗ, tre,.. vừa giúp bạn thực hiện lối sống xanh lành mạnh vừa bảo vệ sức khoẻ an toàn. Bạn có thể thay thế những món đồ dùng gia đình: muỗng, đũa, vá sạn,... đã cũ thành những món đồ mới với chất liệu tre, gỗ thân thiện môi trường hơn. 
 
5- Kiểm soát lượng nước sinh hoạt
Lượng nước sinh hoạt cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được kiểm soát nếu bạn muốn duy trì lối sống xanh. Thay vì để nước chảy từ vòi, sử dụng chậu chứa nước để rửa bát sẽ giúp giảm lượng nước tiêu thụ. Ngoài ra, nếu vòi rửa bị rò rỉ, nhỏ giọt, bạn hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay.

 
Kiểm soát tốt nước sinh hoạt là góp phần bảo vệ môi trường

Trên đây là 5 thói quen tốt để bạn thực hành lối "sống xanh" bảo vệ môi trường hiệu quả. Hãy cùng chung tay từ những hành động nhỏ nhất để giữ gìn trái đất mãi xanh nhé.

Tin Tôi Là Thảo Mộc tổng hợp

Các tin khác