Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
DOWNLOAD

Bộ tài liệu giới thiệu

Sống xanh, sạch, lành với Tôi Là Thảo Mộc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Tháng 3 rạng rỡ

28/03/2020

Tháng 3, tháng của những bông hoa ban nở trên những con phố rợp bóng cây của Hà Nội, nhưng chẳng ai tận hưởng được trọn vẹn cái đẹp ấy khi mỗi người, mỗi gia đình và cả tổ quốc đang gồng mình chống dịch. 

Tháng 3, tháng của những mốc sự kiện quan trọng: ngày quốc tế hạnh phúc(20/3), ngày nước thế giới (22/3),...và có một ngày nhắc nhớ nhau lấy lại nhiệt huyết của những tháng ngày tuổi trẻ: 26/3. Nhắc nhớ nhau để ở đâu đó hoặc ai đó đang còn ủ rũ, hoang mang hay sợ hãi trước dịch bệnh thì hãy can trường mà đóng góp cho tổ quốc, dù chỉ là "đứng yên" và "im lặng". 

"Khi tổ quốc cần xin em hãy đứng yên"

26/3 đầu tiên trong rất nhiều năm, màu áo xanh không ngập tràn khắp phố phường, trường học, cơ quan nhưng điều đó không đồng nghĩa sức trẻ của họ bị rệu rã hay mất đi. Những màu áo xanh ấy đã gửi gắm lòng yêu tổ quốc của mình qua những đóng góp nhỏ xinh: những chai nước rửa tay, những chiếc khẩu trang, những tin nhắn,...

Và...

Có những tuổi trẻ khẩn trương dọn kí túc xá trong đêm để sẵn sàng chỗ cách li, có những tuổi trẻ nằm nơi bìa rừng để ngăn việc xuất nhập biên không khai báo, lại có những tuổi trẻ mặc áo bờ-lu viết đơn tự nguyện xin vào vùng dịch, quật cường chiến đấu từ những ngày bắt đầu dịch, không được về nhà, không được gặp người thân. Có những tuổi trẻ mình thì ăn uống đơn sơ nhưng chuẩn bị chu đáo từ 2-3h sáng đến tận đêm cho những người ở khu cách li,...còn nhiều lắm, nhiều lắm những tuổi trẻ Việt Nam mà chúng ta tự hào. Dịch bệnh có thể làm yếu đi về thể chất nhưng sẽ không thể làm yếu đi tinh thần và nhiệt huyết. Trẻ không ở tuổi, dù là 20,30 hay 50,60, nhiệt huyết còn là tuổi trẻ còn.

Ảnh: thu hái nguyên liệu sản xuất sản phẩm Tôi là thảo mộc

Những tuổi trẻ của Tôi là thảo mộc cũng hòa cùng khúc khải hoàn lớn đó của dân tộc, vẫn cống hiến và làm việc mỗi ngày. Những đêm tăng ca đến 1,2h sáng để kịp nước rửa tay cho những đơn đặt hàng đưa vào những vùng cao điểm dịch. Không trục lợi vì sự lo lắng của đồng bào mình. Mỗi sớm mai thức dậy, đặt tay lên ngực mình và khe khẽ hát: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. 

Viết cho những ngày tháng 3 rạng rỡ nhất...


Tin Tôi Là Thảo Mộc

Các tin khác