Giỏ hàng

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chị gái tôi là một y tá nha khoa nên việc chăm sóc răng miệng tại gia đình tôi được quan tâm hơn bao giờ hết. Dưới đây là những cách mà tôi được bổ túc thay đổi tư duy và hành động về việc giữ sức khỏe răng miệng:

1. CHƯA ĐÁNH RĂNG THÌ ĐỪNG ĐI NGỦ
Khuyến cáo Hãy đánh răng hai lần mỗi ngày không tự nhiên có.Việc mà tôi bỏ lỡ suốt 15 năm đầu cuộc đời là đánh răng trước khi đi ngủ. Và sau khi được khám nha khoa lần đầu tiên năm tôi 16 tuổi là hàm răng của tôi đã có rất nhiều vấn đề. Đánh răng trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và mảng bám tích tụ suốt cả ngày.

>>Đọc thêm: Học người Nhật cách bảo vệ răng miệng chắc khoẻ

2. CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH
Cách bạn chải răng đúng quan trọng như cái cách bạn quan tâm đến anh người yêu vậy. Đánh răng không đúng cách thì cũng không khác việc không đánh răng. Hãy dành thời gian của bạn, di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động trong nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám. Các mảng bám có thể cứng lại, dẫn đến tích tụ vôi răng và gây viêm nướu.

3. LƯỜI – ĐỪNG BỎ BÊ CHÚNG
Mảng bám cũng có thể tích tụ trên lưỡi, điều này dẫn đến hôi miệng. Hãy nhẹ nhàng chải cả phần lưỡi khi đánh răng nha.

4. SỬ DỤNG KEM ĐÁNH RĂNG CÓ CHỨA FLORUA

Hãy đảm bảo trên bao bì sản phẩm của kem đánh răng mà gia đình bạn đang sử dụng có chứa Florua. Florua hoạt động bằng cách chống lại vi khuẩn có thể gây sâu răng, cũng như cung cấp hàng rào bảo vệ cho răng của bạn. Đừng quá quan tâm đến hương vị hay cảm giác mà sản phẩm kem đánh răng mang lại, hãy đảm bảo nó có Florua.


Chăm sóc răng miệng với kem đánh răng có chứa flour.

5. THAY THẾ TĂM TRE BẰNG CHỈ NHA KHOA
Không dùng tăm tre hay không dùng chỉ nha khoa, nhiều người chọn cách không dùng gì để xỉa răng sau mỗi bữa ăn. Điều này dẫn đến việc mất thẩm mĩ nếu thức ăn hay sợi sau cải bị kẹt trên kẽ răng của bạn.
Chỉ nha khoa đi vào từng kẽ răng mà không làm tổn thương men răng hay nướu của bạn; giúp giảm mảng bám và giảm viêm ở các khu vực này.
Chỉ nha khoa có bán tại các tiệm thuốc và có nhiều loại phù hợp với mọi độ tuổi, đừng bỏ qua chúng.

6. NƯỚC SÚC MIỆNG CHƯA BAO GIỜ LÀM BẠN THẤT VỌNG

Trong khi viết bài này, tôi cũng đang ngậm nước súc miệng Lá ổi “Tôi là Thảo mộc” . Có nhiều người hỏi tác dụng của Nước súc miệng là gì? Theo Schwartz – Giáo sư nha khoa lâm sàng Đại học Columbia, Nước súc miệng giúp làm giảm lượng axit trong miệng; làm sạch những vùng khó chải trong và xung quanh nướu và tái khoáng hóa răng. Nước súc miệng rất hữu ích, nó như công cụ hỗ trợ giúp đưa mọi thức về trạng thái cân bằng.

 

Nước súc miệng Tôi Là Thảo Mộc.

Một số người già hoặc trẻ nhỏ không dùng được chỉ nha hoa hay đánh răng thường xuyên, hãy cân nhắc sử dụng nước súc miệng hằng ngày. Một số nhãn hiệu tốt cho trẻ em và người có răng nhạy cảm cũng có khuyến cáo sử dụng theo toa. Nước súc miệng mà tôi đang dùng còn có tác dụng tốt hơn cho việc làm sạch khoang họng, loại bỏ tác nhân gây ho hay viêm họng. Rất đáng quan tâm.

 7. THAY BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG 3 THÁNG/LẦN
Bàn chải đánh răng cũng có thể là nơi tích tụ những vi khuẩn sau khi sử dụng lâu dài. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy đánh răng hay sản phẩm giúp diệt khuẩn bàn chải đánh răng. Nếu bạn đang sử dụng bàn chải thường, hãy thay chúng mỗi 3 tháng/lần hoặc cân nhắc sử dụng loại bàn chải thông minh để giúp răng chắc khỏe và sạch sẽ.

>>Đọc thêm: Lợi ích của việc vệ sinh răng miệng hàng ngày

8. UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN
Nước lọc tiếp tục là thức uống tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn – bao gồm cả sức khỏe răng miệng. Nên uống nước sau mỗi bữa ăn. Điều này giúp loại bỏ một số tác động tiêu cực của thức ăn và đồ uống có tính axit và dính ở giữa các kẽ răng.

9. ĂN TRÁI CÂY VÀ RAU GIÒN
Hãy cho con trẻ ăn những thức ăn khó nhai và khó nhai hơn, đừng cố gắng để thức ăn chế biến quá nhão, ngừng cắt mọi thứ thành những miếng nhỏ, hãy để răng của chúng hoạt động.

10. HẠN CHẾ THỨC ĂN CÓ ĐƯỜNG VÀ AXIT
Đường chuyển hóa thành axit khi trong miệng, nó sẽ ăn mòn men răng của bạn. Đấy là lí do khiến bạn bị sâu răng. Trái cây có tính axit, trà và cà phê cũng có thể khiến răng bị ăn mòn. Mặc dù không nhất thiết phải tránh, nhưng hãy lưu tâm đến chúng.

11. GẶP NHA SẼ ÍT NHẤT 2 LẦN MỖI NĂM
Nha sĩ sẽ kiếm tra sức khỏe răng miệng tổng thể cho bạn, loại bỏ những mảng bám bị vôi và tìm kiếm những răng bị sâu, phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn và đưa giải pháp điều trị.
Các cụ có câu” Cái răng cái tóc là góc con người” nên hãy quan tâm thực sự đến Chăm sóc răng miệng đúng cách.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu về nước súc miệng Tôi Là Thảo Mộc

Đọc xong bài viết này thì đừng quên thực hiện các cách chăm sóc răng miệng mỗi ngày nhé. Để mỗi ngày bạn đều có thể tự tin nở nụ cười tươi cháo đón những niềm vui mới mỗi ngày.

 

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng


Phí Thị Thuỳ Trang