Giỏ hàng

Nông trại Tuệ Viên - Khu vườn hữu cơ sạch lành

Tới thăm Nông trại Tuệ Viên - Khu vườn hữu cơ tự nhiên, sạch lành của các bạn cây trái và thảo mộc. Đây là một trong các vùng nguyên liệu sạch cho các sản phẩm tẩy rửa và chăm sóc sức khỏe Tôi Là Thảo Mộc.

Ở vùng trồng ổi mỗi năm sẽ có vài đợt nông dân cắt tỉa cành lá bỏ đi. Vì giống ổi khi cắt tỉa tức cành bật chồi nó mới ra hoa, ra quả. Thế nhưng phần tỉa bỏ để tại ruộng thì không được tận dụng vì nghĩ lá ổi nhiều tinh dầu gây bít đất, thế là chúng ta lại vứt đi một thứ thuốc quý. Vứt thuốc quý đi rôi lại mất tiền đi mua thuốc tây về chữa tiêu chảy, bệnh ngoài da. Nghe nó ngược đời mà phi lý vô cùng.

Vậy là những sản phẩm từ ổi của Tôi là thảo mộc đã ra đời từ những nỗi niềm trăn trở ấy. Tôi Là Thảo Mộc đang góp phần chuyển đổi tư duy và hướng canh tác của nông dân sang canh tác bền vững, tận dụng tài nguyên và “kho thuốc” quý của vùng bãi sông Hồng.

Tôi là thảo mộc tận dụng nguồn bỏ đi ấy nhưng dĩ nhiên phải áp quy trình sản xuất cho người nông dân và giám sát chặt chẽ. Cũng không quá phức tạp vì giá bán lá ổi cao gấp đôi, gấp 3 so với bán quả cho thương lái thì họ cũng cần có sự hợp tác nghiêm túc cùng với việc thay đổi tư duy về sức khỏe,bệnh tật và môi sinh.

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng


Phí Thị Thuỳ Trang