Chào mừng bạn đến với Tôi là thảo mộc!
download

Download

Bộ tài liệu giới thiệu

Thời gian làm việc

T2 - T7 : Giờ hành chính

Giỏ hàng

Nước rửa bát lá ổi cải thiện sinh kế cho người nông dân trồng ổi

Nói về cây ổi thì ít ai biết về tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn của lá ổi. Từ khi nghiên cứu và biết được tinh dầu có trong lá ổi, có khả năng tác động vào màng tế bào vi sinh vật, làm cho màng tế bào thấm nhiều hơn nhờ hoạt chất kháng khuẩn cực cao là flavonoid và quercetin. Có thể diệt được 6 loại khuẩn gây ra các vấn đề liên quan đến đường ruột: E.Coli, Lị trực khuẩn, khuẩn mủ xanh,..và đều diệt từ 98,22-99,99%.

Ồ thì ra lá ổi có tác dụng tuyệt vời như thế mà bây giờ chúng ta mới biết tận dụng. Bảo sao ngày xưa bị tiêu chảy cứ hái vào đọt ổi nhai là cầm ngay. Giờ đây ít ai có thể rời mắt khỏi những vườn ổi găng xanh um tùm, trải dài dọc phường Cự Khối. Đó là thành tựu từ mô hình trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP của bà con phường Cự Khối, quận Long Biên và hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Cự Khối.
 >>Xem thêm: Xu hướng sử dụng nước rửa chén sinh học 
Tại đây có cả một cánh đồng bạt ngàn ổi VietGAP của phường Cự Khối, quận Long Biên - Hà Nội, rộng tới hơn 100ha, cây nào quả cũng sai trĩu trịt và phảng phất hương thơm quyến rũ. Người dân đã thay đổi cách canh tác nuôi trồng. Điều đó giúp nâng cao giá trị cây ổi. Bây giờ nông dân đã bắt đầu chuyển đổi sang phân hữu cơ, phân sinh học, đã chú trọng đến quy trình sản xuất, tín hiệu xanh trở lại.
 >>Xem thêm: Mục đích ra đời của nước rửa bát lá ổi

 
Người dân trồng ổi tại đây đang ăn nên làm ra từ mô hình trồng ổi theo tiêu chuẩn VietGap. Mỗi năm người nông dân phải cắt tỉa cành lá bỏ đi. Tôi Là Thảo Mộc tận dụng nguồn bỏ đi ấy đồng thời áp dụng quy trình sản xuất cho người nông dân và giám sát chặt chẽ. Vì thế mà giá bán lá ổi cao gấp đôi, gấp 3 so với bán quả cho thương lái. Nhờ lợi ích kinh tế thu được từ việc trồng hữu cơ. Người nông dân nơi đây đã tháy đổi suy nghĩ, thay đổi tư duy về sức khỏe, bệnh tật và môi sinh.
 >>Xem thêm: Tiêu chuẩn nước rửa chén organic
Ngày trước nông dân không muốn thay đổi lối canh tác cũ vì nó nhàn, hiệu quả nhanh, tiết kiệm nhân lực. Nhưng rồi một ngày, họ bắt đầu nói về ung thư, bệnh tật, đất chai cứng, tuyến trùng lan rộng nhanh chóng bởi thiếu đi cơ chế tự chữa lành và cân bằng của tự nhiên. Giờ thì đã bắt đầu có những thay đổi tích cực trên quê hương Cự Khối. Nông dân đã bắt đầu chuyển đổi sang phân hữu cơ, phân sinh học, đã chú trọng đến quy trình sản xuất, tín hiệu xanh trở lại.
 >>Xem thêm: Cách làm dầu rửa bát từ vỏ cam
Vậy là những sản phẩm từ ổi của Tôi là thảo mộc đang góp phần chuyển đổi tư duy. Cải thiện sinh kế bền vững cho nông dân và đồng hành cùng họ quay về với nông nghiệp bền vững. Tận dụng tài nguyên và “kho thuốc” quý của vùng bãi sông Hồng.

 
 
 

 

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ khách hàng